Lễ công bố Thôn Diếc, xã Bạch Ngọc đạt chuẩn thôn Nông thôn mới

12/11/2018 00:00 160 lượt xem

Ngày 9/11/2018, tại Nhà Văn hóa thôn Diếc, BCĐ xây dựng Nông thôn mới xã Bạch Ngọc đã long trọng tổ chức Lễ công bố thôn Diếc đạt chuẩn thôn Nông thôn mới năm 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Ủy viên BTV huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí Thường trực UBND huyện; Bí thư, Chủ tịch các xã của huyện; lãnh đạo xã, các ban, ngành, đoàn thể xã Bạch Ngọc và toàn thể bà con nhân dân thôn Diếc.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng.

Toàn cảnh buổi lễ.

Đồng chí Vương Quốc Thạng - Bí thư chi bộ thôn Diếc, xã Bạch Ngọc báo cáo kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Thôn Diếc là thôn vùng thấp của xã, có vị trí thuận lợi, nguồn lao động dồi dào, giao thông thuận lợi, trình độ dân trí tương đối đồng đều… Toàn thôn có 127 hộ, 522 khẩu, thu nhập lương thực bình quân đạt 675kg/người/năm, thu nhập bằng tiền 25 triệu đồng/người/năm. Toàn thôn chỉ còn 17 hộ nghèo, 19 hộ cận nghèo. Thực hiện Chương trình nông thôn mới, thời gian qua, bà con nhân dân thôn Diếc đã đóng góp 1.200 ngày công, trên 100 triệu đồng, hiến 1.200 mđất để làm làm đường bê tông ngõ, xóm (đã làm được 1.400 m đường bê tông).

Đồng chí Vi Hữu Cầu trao Bằng công nhận thôn đạt chuẩn Thôn nông thôn mới cho đại diện thôn Diếc.

Đồng chí Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Vi Hữu Cầu phát biểu tại buổi lễ và trao quà cho đại diện thôn Diếc.

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Ủy viên BTV huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các ông, bà đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Vương Hùng Ky - Bí thư Đảng ủy xã trao giấy khen cho đại diện các ngành của thôn Diếc.

Đồng chí Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các hộ gia đình thực hiện tốt các tiêu chí về xây dựng NTM tại thôn Diếc, xã Bạch Ngọc.