Tấm gương người tốt việc tốt

ÔNG TRIỆU ĐỨC THANH ĐẾN TRAO QUÀ TÌNH NGHĨA TẠI THÔN MƯỜNG - XÃ BẠCH NGỌC

22/11/2022 15:04 45 lượt xem

Sáng ngày 22 tháng 11 năm 2022. Ông Triệu Đức Thanh - nguyên Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang  - nguyên Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc màu da cam tỉnh Hà Giang đã cùng Hội Chứ Thập Đỏ huyện Vị Xuyên, Hội nạn nhân chất độc màu da cam huyện Vị Xuyên, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, và cùng các đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Phạm Sơn Hùng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã đến dự với buổi lễ cắt băng khánh thành và trao nhà Tình nghĩa cho ông Nguyễn Văn Trọng tại thôn Mường – xã Bạch Ngọc.

ÔNG TRIỆU ĐỨC THANH ĐẾN TRAO QUÀ TÌNH NGHĨA TẠI THÔN MƯỜNG - XÃ BẠCH NGỌC
Ông: Nguyễn Văn Trọng tóc đỏ ngồi cạnh bác Triệu Đức Thanh

Ông: Nguyễn Văn Trọng chụp ảnh lưu niệm cùng bác Triệu Đức Thanh, cùng các nhà hảo tâm và các ban ngành đoàn thể của xã

Năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hà Giang, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Vị Xuyên. Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Bạch Ngọc đã xây dựng kế hoạch rà soát các nạn nhân và nghi nhiễm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, để lập hồ sơ báo cáo các cấp có thẩm quyền xét duyệt hỗ trợ. Trong số 03 nạn nhân nhiễm chất độc da cam của xã thì có gia đình ông Nguyễn Văn Trọng thôn Mường, xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang là nạn nhân nhiễm  Chất độc màu da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất. Ông Nguyễn Văn Trọng sinh năm 1955, tham gia nhập ngũ tháng 10/02/1972 thuộc Trung đoàn 373 Tăng thiết giáp sư 304B đóng quân tại tỉnh KomTum, Tây nguyên xuất ngũ tháng 11 năm 1976, hiện giờ ở chung với gia đình em trai út có hoàn cảnh khó khăn mà nhà đang ở một nhà lá dột nát, nên rất cần được sự hỗ trợ làm nhà mới.

Được sự quan tâm giúp đỡ của gia đình Bác Triệu Mùi Sinh cán bộ nghỉ hưu là vợ Bác Triệu Đức Thanh - nguyên Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyên chủ tịch Hội nạn nhân chất độc màu da cam tỉnh Hà Giang với tấm lòng vàng, đã hỗ trợ làm nhà mới cho ông Nguyễn Văn Trọng với số tiền  là 60 triệu đồng, đồng thời được sự quan tâm giúp đỡ của Thường trực Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã đến trực tiếp cùng đoàn trao số tiền của của Bác Triệu Mùi Sinh và Bác Triệu Đức Thanh, cùng  cấp ủy, chính quyền địa phương cho gia đình nhận để xây dựng nhà ở kiên cố.

Bác: Triệu Đức Thanh phát biểu trong buổi lễ trao tặng nhà Tình nghĩa

Đồng chí: Phạm Sơn Hùng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, nghèn ngào xúc động phát biểu trong buổi lễ trao nhà Tình nghĩa cho ông Nguyễn Văn Trọng.