ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ BẠCH NGỌC THỰC HIỆN TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT NĂM 2023

23/02/2023 11:36 34 lượt xem

Thực hiện quyết định số: 16 QĐ-UBND xã Bạch Ngọc , ngày 10 tháng 02 năm 2023; Về việc kiện toàn hội đồng phối hợp công tác Tuyên truyền phổ biến giáo dục Pháp luật xã Bạch Ngọc.

Sáng ngày 22 tháng 02 năm 2023, đồng chí Vi Thi Kim Huế - Phó chủ tịch UBND xã phụ trách khối VHXH – chủ tịch Hội đồng phổ biến giáo dục Pháp luật (GDPL) xã Bạch Ngọc cùng các thành viên trong Hội đồng phổ biến GDPL bắt đầu xuống thôn Minh Thành với thôn Ngọc Lâm họp dân và tuyên truyền về các luật, nghị định, thông tư…  như Luật Hôn nhân và gia đình; Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Luật đất đai (Sửa đổi) năm 2023; Luật Bảo hiểm xã hội; Bảo hiểm y tế; Luật nghĩa vụ quân sư, Luật dân quân tự vệ, Nghị định 37 /NĐ-CP ngày 06/6/2022; bài trừ các thử tục lạc hậu...Nhằm năng cao nhận thức cho bà con nhân dân trên địa bàn của xã Bạch Ngọc nắm và hiểu biết sâu sắc hơn về những điều cơ bản của các luật, thông tư, nghị định để áp dụng vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt cuộc sống hằng ngày.

Đ/c Vi Thi Kim Huế - Phó chủ tịch UBND xã, phát biểu với bà con nhân dân tại buổi họp thôn tại thôn Ngọc Lâm

Các thành viên trong Hội đồng tuyên truyền phổ biến GDPL của xã đến họp và tuyên truyền tại thôn Minh Thành