XÃ BẠCH NGỌC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN VỀ CHĂM SÓC SỨC KHOẺ NGƯỜI CAO TUỔI NĂM 2023

26/07/2023 10:05 46 lượt xem

Thực hiện kế hoạch Số: 106  /KH-BCĐ. Kế hoạch tổ chức hội nghị tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi năm 2023 của UBND huyện Vị Xuyên ngày 12 tháng 7 năm 2023.

Hình ảnh các cụ người cao tuổi tại buổi tuyên truyền chăm sóc sức khoẻ sáng ngày 26/7/2023 tại hội trường UBND xã Bạch Ngọc.

Sáng ngày 26 tháng 7 năm 2023, tại hội trường lớn của UBND xã Bạch Ngọc đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi năm 2023. Đến thực hiện hội nghị có đồng chí Hà Đình Quý với đồng chí Lê Thị Bích Ngọc – cán bộ TTDS/KHHGĐ huyện Vị Xuyên; Đến dự với buổi tuyên truyền có ông Vương Quốc Thạng – Chủ tịch Hội người cao tuổi, Phó chủ tịch HCCB xã; Bà Lù Thị Mảy – Phó chủ tịch Hội LHPN, cán bộ dân số & kế hoá gia đình của xã; Đến tham dự với buổi tuyên truyền có 98 hội viên hội người cao tuổi đang sinh sống và làm việc trên địa bàn của xã. Các hội viên Hội người cao được phát mội người 2 tờ rơi có liên quan đến chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi và được nghe 3 chuyên đề của nội dung tuyên truyền gồm:

1. Chuyên đề 1: Các chủ trương, chính sách liên quan đến công tác chăm

sóc sức khỏe người cao tuổi lồng ghép chính sách dân số và phát triển.

2. Chuyên đề 2: Tuyên truyền phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng bệnh,

chữa bệnh và tự chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, các bệnh thường gặp ở

người cao tuổi để người cao tuổi tự phòng bệnh.

3. Chuyên đề 3: Hướng dẫn chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp cho người

cao tuổi.

Ông: Hà Dình Quý - Cán bộ TTDS/KHHGĐ đang  tuyên truyền về kỹ năng chăm sóc sức khoẻ của người cao tuổi

Mục đích “nhằm cung cấp các chủ trương, chính sách liên quan đến công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc sức khoẻ và khả

năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ; giảm tỷ lệ mắc bệnh, tật, tăng tuổi

thọ; nâng cao sức khỏe người cao tuổi nhằm thích ứng với già hóa dân số; phát

huy vai trò người cao tuổi, góp phần nâng cao tuổi thọ trung bình trong toàn

tỉnh, thực hiện thành công Chương trình hành động về người cao tuổi giai đoạn

2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Hà Giang”./.

Ảnh: Tại buổi tuyên truyền chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi của xã Bạch Ngọc thuộc dự án 7 chương trình mục tiêu Quốc gia