Hội nghị Sơ kết công tác Văn hóa, Thông tin, Thể thao & Du lịch 6 tháng đầu năm

18/07/2022 07:01 26 lượt xem

Ngày 14/7, Phòng Văn hóa thông tin huyện Vị Xuyên đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Văn hóa, Thông tin, Thể thao & Du lịch Vị Xuyên 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ các tháng còn lại.

Hội nghị Sơ kết công tác Văn hóa, Thông tin, Thể thao & Du lịch 6 tháng đầu năm
Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, hoạt động Văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch của huyện được xây dựng và phát triển mạnh mẽ. Huyện Vị Xuyên đã tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao cấp huyện lần thứ VII và ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện 2022. Cùng với đó, đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, tham gia và góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH, giúp nâng cao đời sống nhân dân cả vật chất lẫn tinh thần; phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, các Lễ hội được duy trì, phát triển sâu rộng; thành lập được nhiều đội tuyển đi dự các giải của tỉnh tổ chức và đạt được thành tích cao. Tổ chức tuyên truyền các hoạt động, chương trình các cấp đa dạng nhiều hình thức như truyền thanh, truyền hình, pano, áp phích, trang TTĐT cấp huyện, xã…nhà thiếu nhi huyện và nhà văn hóa, thư viện hoạt động hiệu quả; đoàn nghệ thuật huyện tham gia Liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh 2022, đạt được thành tích cao; tích cực phối hợp tham gia các chương trình văn nghệ, biểu diễn phục vụ chào mừng hội nghị, tổng kết của các ban ngành, đoàn thể. Trong lĩnh vực du lịch từ đầu năm huyện đã thu hút gần 22 nghìn lượt du khách, tổ chức thành công Hội thảo phát triển du lịch huyện, tích cực thu hút đầu tư các doanh nghiệp, công ty lữ hành phát triển các tour tuyến du lịch trên địa bàn; các hoạt động khác được quan tâm, chú trọng.

Tại hội nghị các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận, đưa ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình làm việc tại cơ sở, đồng thời đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện 06 tháng cuối năm  như: Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương, nhất là thực hiện tuyên truyền Chỉ thị 09 Tỉnh ủy về bài trừ, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh; kêu gọi thu hút đầu tư phát triển du lịch; tham mưu, chuẩn bị điều kiện công nhận lại Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Lùng Tao (Cao Bồ) và thôn Thanh Sơn(Thanh Thủy) và tổ chức công nhận Làng văn hóa du lịch cộng đồng với thôn Sà Phìn, Phương Tiến; tăng cường ứng dụng CNTT vào thực hiện nhiệm vụ; thành lập đoàn vận động viên tham gia đại  hội TDTT cấp tỉnh.

Phòng Văn hóa thông tin huyện đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp VHTT&DL của Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch cho các cá nhân

Nhân dịp này, phòng Văn hóa thông tin huyện đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp VHTT&DL của Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch cho các cá nhân./.

Quỳnh Anh

Nguồn: vixuyen.hagiang.gov.vn