HỘI NÔNG DÂN XÃ BẠCH NGỌC TÍCH CỰC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH CẢI TẠO VƯỜN TẠP NĂM 2024

21/03/2024 08:56 33 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 117 - KH/ĐU ngày10/01/2024 của Đảng ủy xã Bạch Ngọc và Kế hoạch số 15 - KH/ĐU ngày 26/01/2024 của BTV Hội Nông dân xã Bạch Ngọc về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân giảm nghèo bền vững năm 2024.

Ông Hoàng Hà Giang - Chủ tịch HND xã Bạch Ngọc đi thăm, kiểm tra một số hộ cải tạo vườn tạp tại thôn Diếc.

Nhằm triển khai cụ thể hóa Nghị quyết 05 - NQ/TU ngày 01/12/2022 của BCH tỉnh ủy Hà Giang về  Cải tạo vườn tạp, tạo sinh kế cho người dân, phát triển kinh tế vườn hộ giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 đến toàn thể cán bộ hội viên và nhân dân trên địa bàn.

Ông Hoàng Hà Giang - Chủ tịch HND xã Bạch Ngọc cùng các hội viên giúp hộ ông Trần Văn Tiêu cải tạo vườn tạp.

Sáng ngày 19/03/2024 BTV Hội nông dân xã Bạch Ngọc tiếp tục ra quân hỗ trợ gia đình hội viên nông dân Trần Văn Tiêu (chi hội thôn Diếc) thực hiện cải tạo vườn tạp. Đây cũng là một hình thức đổi mới trong công tác tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân đối với phong trào cải tạo vườn tạp trên địa bàn, với mục đích làm thay đổi nhận thức trong sản xuất theo truyền thống từ đó biết cách chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi có giá tri cao và mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân, đồng thời các gia đình hội viên và nhân dân từng bước biết cách sắp xếp, bố trí lại khuôn viên gia đình mình cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Hoàng Hà Giang