Kỳ họp Hội đồng nhân dân xã Bạch Ngọc lần thứ 5 khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 -2026

18/07/2022 08:23 37 lượt xem

Vừa qua, Hội đồng nhân dân xã Bạch Ngọc, đã tổ chức kỳ họp thứ 5, khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự kỳ họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND và UBMTTQ xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, lãnh đạo các đơn vị trường học, Phòng khám trên địa bàn xã. Các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn cùng đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh kỳ họp

Kỳ họp đã xem xét các báo cáo và tờ trình. Đồng thời kỳ họp đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng 6 tháng cuối năm 2022 của UBND xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, cán bộ và nhân dân xã đã có nhiều cố gắng, trực tiếp là Đảng ủy, UBND xã tổ chức chỉ đạo nhân dân, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm đạt được một số kết quả tích cực; Diện tích đất vụ xuân, được gieo cấy 100%. Ngoài ra các loại diện tích cây rau, đậu, lạc, củ, quả cũng cho năng xuất cao,… Với chăn nuôi, do một số xã lận cận sảy ra dịch bệnh, nên một số hộ chưa đầu tư nhiều vào phát triển con giống cũng như tái tăng đàn lợ.

Trách nhiệm của đại biểu, Tổ đại biểu và Thường trực HĐND xã ngày càng thể hiện rõ vai trò, vị trí và chức năng của người đại biểu hội đồng nhân dân, nhất là thẩm tra các văn bản của UBND xã trình trước kỳ họp. Để làm tốt hơn nữa các phong trào, hoạt động.

Thảo luận tại kỳ họp

Thư ký Kỳ họp đã thông các Nghị quyết: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT- XH, AN-QP, năm 2022. Nghị quyết về nhiệm vụ thu – chi ngân sách địa phương năm 2022. Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát năm 2023 của HĐND xã, Nghị quyết về thành lập đoàn giám sát HĐND khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đại biểu tham dự Kỳ họp nhất trí biểu quyết 100%.

Xã Bạch Ngọc