Thông tin tuyên truyền

UBND XÃ BẠCH NGỌC TỔ CHỨC HỘI THI TÌM KIẾM GIẢI PHÁP SÁNG TẠO, XOÁ BỎ ĐỊNH KIẾN GIỚ, BẠO LỰC GIA ĐÌNH…NĂM 2023

15/08/2023 09:30 38 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 64-KH/ĐU, ngày 07/6/2022 của Đảng ủy xã Bạch Ngọc về thực hiện Nghị quyết số 27-NQ Tỉnh uỷ ngày 01/5/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Màn chào hỏi khán giả của đội thi thôn Phai

Thực hiên Kế hoach số: 94/KH-UBND, của UBND xã Bạch Ngọc, ngày 06 tháng 7 năm 2023 về việc tổ chức Hội thi tìm kiếm giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong truyền thông xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn xã Bạch Ngọc năm 2023.

Đ/c: Vi Thị Kim Huế - Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc tại Hội thi...

Sáng ngày 15 tháng 8 năm 2023, tại Hội trường lớn của UBND xã đã khai mạc Hội thi tìm kiếm giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong truyền thông xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn xã Bạch Ngọc năm 2023, với 9 đội tham gia dư thi đại diện cho 9 thôn bản, có trên 350 cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã đến xem trực tiếp. Ngoài ra ban tổ chức còn quay Video clip đăng phát trực tiếp Facebook, YouTube. Các đội tham gia dự thi đã nhẫn mạnh nhằm chuyển tải các thông điệp đến cho người xem có sự thay đổi nhận thức, thái độ và đánh giá thiên lệch, tiêu cực về đặc điểm, vị trí, vai trò và năng lực của nam hoặc nữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tiến tới dần xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình và các quan niệm lạc hậu về giới trong cộng đồng các dân tộc thiểu số. Nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số trong gia đình, xã hội, giảm khoảng cách về giới, thúc đẩy thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược quốc gia bình đẳng giới, góp phần vào sự phát triển, tiến bộ, văn minh của vùng dân tộc thiểu số trong xã Bạch Ngọc nói riêng và Huyện Vị Xuyên nói chung.

Ảnh chụp trên xuống, toàn cảnh của Hội thi tìm kiếm giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong truyền thông xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn xã Bạch Ngọc năm 2023.